Biển Ác Mênh Mông

 

Không có cảnh nào thương tâm cho bằng cảnh cô bé trạc tuổi lên ba bật khóc nức nở khi đang ngồi bên cạnh chú chó thân thương của mình mới bị giết thịt
Bức ảnh làm chấn động lòng người khắp nơi.
concho
Sáu Không nghĩ cũng nên chia sẽ với các bạn điều này vì miếng ăn, ở đây là miếng ăn “ngon”, mà người ta có thể làm tất cả những gì tàn nhẫn nhất.

Vết thương tâm lý đó sẽ khó lành với một bé gái còn thơ ngây, tâm hồn trong trắng.
Trước cùng một sự kiện, có hai phe rõ rệt. Một phe nói. “Ăn thịt chó thì đã sao. Khác gì heo, gà, bò, vịt. Mấy ông, các bà chỉ đạo đức giả!”

Một phe phản đối : “Con chó thông minh, gần gũi với ta, chơi đùa với ta như anh chị em, con cháu trong nhà, lại là giống trung thành, canh trộm, giử nhà, có nghĩa, biết ơn, còn đáng quý hơn nhiều “con người”. Vậy mà ta nỡ lòng ăn thịt nó thì ta có khác chi con thú dữ, mất hết cả nhân tính”

Bức ảnh này hiện vẫn đang tiếp tục được share với tốc độ chóng mặt trên mạng đa phần với nội dung:
“Một bức ảnh hơn vạn lời nói”. Cuộc tranh luận vẫn chưa đến hồi kết, và dù “phe” nào cũng có cái lý riêng của họ, nhưng rõ ràng, việc để một đứa trẻ ngây thơ phải khóc và chứng kiến cảnh người bạn của mình bị giết và trở thành thức ăn của người lớn là một điều cần được suy ngẫm.

Những ai hiểu rõ được luật nhân quả của nhà Phật thì câu trả lời đã quá rõ ràng, còn những ai còn u mê trong lục dục thì sẽ còn sa đà trong biển ác mênh mông.

Đã đến lúc chúng ta cần tẩy chay việc ăn thịt chó và gióng lên hồi chuông thức tỉnh!

Sáu Không

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedin

Hits: 76

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *