Du Ngoạn Midland 30 Ngàn Đảo

MDSCN8787
Du khách đợi lên tàu Miss Midland

Mùa hè nóng bức tìm đến các nơi sông nước mát mẻ là điều tự nhiên của mọi người. Ở Ontario dân chúng thường ra bờ hồ Lake Shore, đi phà qua Central Island, hoặc lái xe đi xa hơn đến  Wasaga Beach ở gần Barrie để tắm nắng.

Phong cảnh hữu tình Mênh mông sông nước
Phong cảnh hữu tình
Mênh mông sông nước

Có một nơi rất đẹp phong cảnh thiên nhiên rất hữu tình mà ít người để ý đến. Đó chính là Midland nơi có tua du lịch 30 ngàn đảo. Bạn có nói sai không? Không đâu, thật sự là 30 ngàn đảo!  Ở gần Kingston có tua 1000 đảo, nhưng ở đây là 30 ngàn đảo. Thật sự thì con số đảo không quan trọng với khách du lịch. Ai hơi đâu đứng đó đếm xem có bao nhiêu hòn đảo. Đi du lịch thì nơi nào phong cảnh nên thơ hữu tình thì ta đến.

MDSCN8893
Nền đảo là đá dung nham thạch
MDSCN8886
Khác chi hoang đảo!

SDSCN8907

MDSCN8919
Ai đưa tôi đến chốn này Chung quanh là nước, trên đầy mây xanh 🙂

Midland là một thi trấn nhỏ nằm ở phía bắc của Barrie, cách Toronto khoảng 2 giờ lái xe, bên cạnh bờ hồ Simcoe và thuộc thị xã Simcoe. Chiếc du thuyền Miss Midland sẽ đưa các bạn đi thăm vùng sông nước Simcoe suốt 2 giờ 30 phút. Tàu khởi hành từ bến tàu của Midland tại 177 King Street, Midland, ON, L4R 3L9. Nơi đó cũng là quầy bán vé.

MDSCN8918
Chợ trên sông hồ!
MDSCN8878
Nơi nghỉ hè lý tưởng

Du ngoạn Midland người ta cảm tưởng như về thăm miền Hậu Giang sông nước. Trên đường hải hành du khách sẽ các tàu qua lại, nhưng đa số là tàu du ngoạn, thể thao của tư nhân chứ không phải là tàu chở hàng. Thỉnh thoảng ta lại thấy những hòn đảo nhỏ như nổi lên từ dưới nước.

Đảo có nguồn gốc là dung nham nên là đá nham thạch có vân cam, hồng đỏ trông rất đẹp mắt. Đứng trên bong tàu nhìn về phía sông nước mênh mông, hai bên bờ là các ngôi biệt thự nghỉ mát, những ngôi nhà cottage xinh xắn, ai cũng ước mơ được về đây sống để an hưởng tuổi già. Một khung cảnh sông nước thật nên thơ, thật an bình cho bạn một cảm giác hạnh phúc và an lạc.

SDSCN8755
Điêu khắc trên gỗ bằng cưa máy Nghệ thuật có một không hai của một nghệ nhân Midland
SDSCN8746
Tác phẩm được đáu giá
SDSCN8734
Tác phẩm lạ lùng, vô giá được bán với giá tượng trưng chưa đến $100
SDSCN8750
$45 cho tác phẩm độc đáo này

SDSCN8753
Đất lành chim đậu, đây là nơi sinh sôi của giống chim thiên nga cổ kèn (trumpeter swan). Đó cũng là biểu tượng của Midland. Midland là cái nôi sản sinh nhiều người tài danh về thể thao, hội họa, văn chương. George Chuvalo là võ sĩ quyền anh hạng nặng, đã từng đọ sức với Muhammad Ali, Joe Frazier and George Foreman. Sarah Burke bốn lần đoạt huy chương vàng môn trược tuyết tự do tại Winter X Games. Cô được bầu chọn  làm nữ lực sĩ xuất sắc nhất năm 2007 (2007’s Best Female Action Sports Athlete at the ESPY awards as well as BERT). Susan Swan một nhà văn nhà báo nữ nổi tiếng. Bà được độc giả trên thế giới ưa thích qua tác phẩm What Casanova Told Me.

MDSCN8766
Bích họa bến tàu Midland hồi đầu thế kỷ 20
MDSCN8962
Bích họa vĩ đại chiếm hết một mặt tường của một nhà máy
MDSCN8811
Trên bến Simcoe
SDSCN8912
Hòn đảo hình cá voi

Midland còn nổi tiếng với những bích họa, tranh vẽ trên những bức tường lớn, ghi lại chuyện xưa. Đây chính là những tranh lịch sử sống động. Nếu có ghé thăm các bạn đừng quên đến thăm các bích họa có một không hai này. Midland cũng là nơi cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại vùng đô thị Toronto về đây hành hương tại Thánh Đường Các Thánh Tử Đạo  Martys’ Shine, vào tháng Sáu mỗi năm. KMVN mới ghé thăm Midland nên gởi đến các bạn vài hình ảnh trong cuộc du ngoạn Midland 30 ngàn đảo. Xin mời các bạn xem nhé.SDSCN8909MDSCN8917

MDSCN8858MDSCN8836

Hits: 107

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedin