Giải Nhiệt Mùa Hè

Thời tiết Philadelphia giờ đã vào Xuân. Dù mùa đông năm nay cứ kéo dài dai dẵng nhưng cuối cùng ông mặt trời cũng đả quét vài tia nắng Xuân cho vạn vật muôn hoa bừng sống sau những tháng dài yên ngủ.

Hằng năm cứ mỗi lần vào Xuân là tôi chuẩn bị làm một hũ chanh muối để Hạ đến thời tiết nóng bức thì có chanh muối sẵn sàng để uống giải nhiệt, và cũng đễ dành cho Thu và Đông nếu bị cảm cúm uống chanh muối cũng giải cãm rất tốt.

Sau đây là công thức làm chanh muối tôi muốn chia sẽ cùng các bạn, rất là đơn giản và dễ làm.

Cho 30 trái chanh key lime.
1 chén muối
3 chén đường
1 lọ thuỷ tinh sạch.

Trộn đều muối và đường.

Chanh mua về rửa sạch cho vào rổ để ráo nước xong cắt hai đầu cho lồi  một ít ruột chanh.  Hủ chanh này tôi làm là 30 trái key lime.  Key lime  mua ở chợ Mỹ hay chợ Việt cũng có, trái nhỏ như trái tắt.

Khi chanh đã ráo nước thì cứ sắp vào lọ 1 lớp chanh 1 lớp đường cho đến khi hết chanh.  Nếu còn dư muối đường thì cứ đổ hết vào hủ chanh.

Đậy nắp cho thật chặt đem phơi nắng, từ từ muối đường sẽ ra nước tạo thành chất sề sền bao bọc trái chanh, chanh sẽ vàng ươm chỉ khoãng 2 tháng là chanh chín.
Nếu các bạn ở VN không có key lime thì mua loại chanh giấy trái nhỏ vỏ mõng cũng được cũng thơm ngon và mau chín như key lime.
Tuyệt đối không cho nước vào dù là nước đun sôi để nguội.DSC04762 DSC04763 DSC04764 DSC04765 DSC04766 DSC04767

Vì nước đường và muối cọng với nước tiết ra từ trái chanh đã cắt 2 đầu cũng đủ ngập chanh rồi, nếu không ngập chanh bạn có thể chúc ngược lọ lại thì chanh sẽ được ngập đều.
Chúc các bạn thành công nhé.

Hanna Đỗ

Hits: 122

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedin