Thank You, Merci Canada

Biết Ơn là một đức tính cao đẹp. Nó duy trì mối quan hệ tốt giữa mọi người. Người Canada có thói quen nói cám ơn. Họ cám ơn từ những điều tưởng như hết sức bình thường và nhỏ nhặt. Người cashier thối tiền; người đi trước giữ cửa kiếng cho mình đi qua; người đã vào thang máy bấm nút giữ cửa mở đợi mình vào. Lúc nào ta cũng nghe tiếng “thank you”.

Ba mươi tháng Tư năm nay, tưởng nhớ lại ngày rời bỏ quê hương; ngày được các nước thứ ba tiếp đón;  bao nhiêu người Việt khắp nơi đều muốn nói lên lời tri ân chân thành đến các quốc gia đang là quê hương thứ hai, nơi đã cưu mang họ từ khi chân ướt chân ráo bước xuống tàu. Trong suy nghỉ đó một người Canada gốc Việt, anh Hùng Vũ đã sáng tác bài “Thank You, Merci Canada và đưa lên youtube. Sau khi được nhiều người xem và phổ biến trên mạng, tờ báo Ottawa Citizen đã phỏng vấn anh. Ngoài ra  phóng viên đài SBTN cũng đã đến thăm  gia đình anh Vũ Tiết Hùng và chị Tôn Nữ Thùy Lan tại tư gia ở Ottawa.  Hay tin về việc làm cao đẹp đó, Thủ Tướng Canada Harper và vị Thương Nghị Sĩ gốc Việt Ngô Thanh Hải đã mời vợ chồng nhạc sĩ Hùng & Lan đến Parliament ở thủ đô Ottawa để cùng trò chuyện và trao tặng cho vợ chồng Hùng & Lan bằng khen “Công Dân Xuất Sắc”. Xin gởi đến bạn vài hình ảnh về tác giả bài “Thank You Merci Canada”

“Thank You, Merci Canada!”  An Interview with SBTN
“Thank You, Merci Canada” An Interview with Ottawa Citizen
 
“Thank You, Merci Canada” Full Song Video  Clip
“Thank You, Merci Canada” The Original Clip on Youtube
Ngoài bản “Thank You, Merci Canada”, nhạc sĩ Hùng Vũ còn sáng tác bài Thanks USA”. Khi được hỏi tại sao, anh cười trả lời “Nếu không có chiến hạm Mỹ USS KIRK và những vị ân nhân đóng góp trong chiến dịch  Operation Frequent Wind và Operation New Life
 thì mình cũng không có ngày nay!”
 BBT khuonmatvannghe

 

 

Hits: 1891

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedin