Vũ Hàn Giang Nhạc và Đời

Lớn lên trong thế giới lãng mạn đầy mộng mơ của tuổi học trò hoa mộng với những bản tình ca của Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Lê Hựu Hà, tình yêu âm nhạc của Vũ Hàn Giang như mầm xanh khởi sắc.

Sau biến cố 1975 hạt giống âm nhạc đó đã đâm chồi nơi đất khách. Canada miền đất bao dung, tuy đất lạnh nhưng ấm áp tình người và dĩ nhiên cũng sản sinh ra nhiều tinh hoa âm nhạc. Vũ Hàn Giang đã có dịp để phát triển tài năng của mình với những giai điệu mới của phương Tây, mang âm hưởng country rock.

Điều đáng nói ở đây là khác với đa số các nhạc sĩ khác mà nhạc phẩm là cây trái của nguồn cảm xúc. Người nhạc sĩ rung động, cảm xúc trước một hoàn cảnh nào đó và viết ra bài nhạc. Ở Vũ Hàn Giang người ta thấy một điểm đặc biệt. Ông chủ động chọn điều mình muốn nói, thể hiện bằng âm nhạc và cảm xúc tự nó đến trong quá trình sáng tác.

Vì thế với Vũ Hàn Giang nhạc của ông rất đa dạng. Không phải chỉ là những bài tình ca của đôi lứa yêu nhau mà là còn là tất cả nhưng gì cao đẹp của trong đời sống. Lời cảm ơn đến vùng đất bao dung Canada, Quebec, USA,.lời cảm ơn đến những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu để cho tuổi học trò của ông được yên vui cắp sách đến trường, lòng biết ơn, tình mẩu tử, phụ tử, tình nghĩa vợ chồng, tình bạn bè thân thiết … tất cả đã tìm thấy trong những nhạc phẩm của Vũ Hàn Giang. Nhạc của ông thể hiện đời sống, phục vụ cho đời sống như con tằm tự nguyện nhả tơ để cảm ơn đời.

Ông như một người lấy hạt giống âm nhạc để gieo tình vào đời sống. Những hoa trái của tình thương, lòng nhân ái là gia tài quý giá để lại cho đời. Viết Nhạc cho Đời nên với Vũ Hàn Giang Nhạc và Đời là một.

Dưới đây là các bài nhạc ưa thích của Vũ Hàn Giang

(Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?)

 

Sáu Không

Hits: 327

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedin